ĐĂNG KÍ THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ÉN XANH 2019 TÌM KIẾM, TÔN VINH VÀ LAN TỎA CÁC SÁNG KIẾN KINH DOANH VÌ MỤC TIÊU PHÁT TRIỂN BỀN VỮNGGIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH   Bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, kinh tế Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ, đánh dấu giai đoạn phát triển mới của đất nước. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp ra đời, thu hút vốn và […]

GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

 

Bước vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, kinh tế Việt Nam đang có những bước phát triển mạnh mẽ, đánh dấu giai đoạn phát triển mới của đất nước. Trong bối cảnh hội nhập kinh tế quốc tế, nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp ra đời, thu hút vốn và công nghệ từ khắp nơi trên thế giới. Việt Nam đang đứng trước cơ hội phát triển lớn chưa từng có. Tuy nhiên, những thay đổi nhanh chóng của đất nước trên mọi lĩnh vực luôn đi kèm những cơ hội và thách thức mới. Việt Nam đang phải giải quyết hàng loạt vấn đề xã hội và môi trường liên quan trực tiếp đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và an sinh xã hội của hàng triệu người dân, đòi hỏi những mô hình giải quyết sáng tạo và bền vững hơn.

 

Được tổ chức lần đầu vào năm 2017 dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Én Xanh – Chương trình chính thức và đầu tiên tại Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách đã thu hút sự quan tâm của hàng trăm tổ chức trong và ngoài nước, các đại sứ quán, các cá nhân, doanh nhân có ảnh hưởng trong cộng đồng, cùng hàng trăm doanh nghiệp xã hội. Đặc biệt, chương trình đã tìm kiếm được được 88 cánh én đang có những sáng kiến kinh doanh đột phá, góp phần giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách nhất. Đã có 15 sáng kiến kinh doanh và 10 sáng kiến xây dựng hệ sinh thái được vinh danh tại đêm Gala Én Xanh 2017, mang lại hy vọng và thay đổi tích cực cho cộng đồng.

 

Với tầm nhìn vì một đất nước Việt Nam phát triển hài hòa trên cả ba trụ cột: Kinh tế Thịnh vượng, Xã hội Công bằng và Nhân văn, đặt trên nền tảng Môi trường Bền vững, Én Xanh 2019  sẽ tập trung tìm kiếm và hỗ trợ các sáng kiến kinh doanh giải quyết những thách thức trong 5 chủ đề cấp bách tại Việt Nam, hướng đến 17 mục tiêu Phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDGs) bao gồm: Nông nghiệp, Du lịch, Môi trường và Biến đổi khí hậu, Thúc đẩy bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ, Kinh doanh bao trùm và đa dạng.

Tham gia Én Xanh 2019, các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp có cơ hội:

  • Nhận giải thưởng vinh danh của chương trình bao gồm Én Vàng – Én Bạc – Én Đồng dành cho sáng kiến kinh doanh vì mục tiêu phát triển bền vững, với tổng trị giá giải thưởng 180 triệu đồng.
  • Được kết nối với các nguồn lực tài chính từ các nhà đầu tư trong và ngoài nước lên đến 300.000 USD cho mỗi sáng kiến kinh doanh đột phá vì mục tiêu phát triển bền vững.
  • Nhận các gói tư vấn và hỗ trợ đồng hành lên đến 200 triệu đồng trong quá trình hiện thực hóa sáng kiến kinh doanh.
  • Được các kênh của Én Xanh và các đối tác của chương trình hỗ trợ truyền thông trên phạm vi toàn quốc.

 

CÁCH THỨC THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH

 

Bước 1:  Các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tải mẫu đăng kí sáng kiến kinh doanh tương ứng.

Bước 2: Gửi mẫu đăng kí tới địa chỉ email enxanh2019@gmail.com

Tiêu đề thư và tên file ghi rõ theo mẫu: En Xanh 2019_ [Tên doanh nghiep/to chuc/ ca nhan]_[Lĩnh vực]

 

THỜI HẠN ĐĂNG KÍ: 31/8/2019

Sau khi kết thúc thời hạn đăng ký, Ban tổ chức sẽ tiến hành tổng hợp, phân nhóm và sơ loại hồ sơ. Quá trình sơ loại hồ sơ có thể sẽ bao gồm việc phỏng vấn thêm các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có sáng kiến đăng ký tham gia chương trình. Hội đồng thẩm định sau đó sẽ tiến hành đánh giá sâu để lựa chọn các sáng kiến được trao giải và vinh danh. Toàn bộ quá trình đánh giá dự kiến diễn ra trong Tháng 9 và kết quả sẽ được công bố tại Gala Én Xanh tổ chức trong tháng 10.

 

LIÊN HỆ

➡️Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập: http://enxanh.org.vn/

?Mọi thông tin cần hỗ trợ, xin liên hệ:

➤ Inbox Én Xanh: https://sum.vn/4p8Nh

➤ Email: enxanh2019@gmail.com

➤ Hotline: (84-24) 3537 8746

 

Tin khác đã đăng