Hỏi đáp

Hỏi: VBiS là gì?

Đáp: VBiS là chữ viết tắt của cụm từ Vietnam Business Insight Survey, tiếng Việt là Khảo sát động thái doanh nghiệp Việt Nam. VBiS là sáng kiến của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (www.vcci.com.vn) được được tài trợ bởi Quỹ Châu Á (TAF – asiafoundation.org), thực hiện với sự phối hợp của Tổng cục Thống kê (www.gso.gov.vn) và Học viện Cạnh tranh Châu Á (ACI – www.spp.nus.edu.sg/ACIHo). VBiS là tập hợp các đánh giá về tình hình sản xuất kinh doanh cũng như các nhận định của các doanh nghiệp tiêu biểu theo định kỳ 6 tháng một lần về môi trường kinh doanh và dự báo phát triển trong thời gian tới.

Bằng sự phản hồi trực tuyến từ các doanh nghiệp, VBiS cho phép thực hiện khảo sát doanh nghiệp một cách thường xuyên, nhanh chóng, đưa ra số liệu tin cậy và kịp thời. Đây cũng sẽ là kênh cung cấp thông tin quan trọng cho các doanh nghiệp là thành viên của VBiS, theo đó, mức độ chính xác và chuyên sâu của các kết luận phụ thuộc vào độ chính xác của thông tin do chính các doanh nghiệp cung cấp.

Hỏi: tham gia VBiS có lợi ích gì?

Đáp:

  1. Được cấp tài khoản thành viên để cung cấp ý kiến, bình luận và thông tin cho cuộc khảo sát.
  2. Được xem ngay các kết quả khảo sát nhanh ngay khi hoàn thành bảng phiếu điều tra.
  3. Được tiếp cận báo cáo VBiS hàng quý đăng trên website www.vbis.vn
  4. Được tiếp cận các thông tin phân tích chuyên sâu, phân tích ngành rút ra từ khảo sát VBiS và các thông tin kinh doanh khác từ kho dữ liệu của VBiS.
  5. Được hưởng ưu đãi trong việc giới thiệu doanh nghiệp trên Website VBiS.
  6. Được hưởng các quyền lợi ưu đãi đặc biệt khác được VBiS đưa ra trong quá trình vận hành.

Hỏi: đăng ký tham gia làm thành viên VBiS như thế nào?

Đáp:

Trên trang vbis.vn, tại góc phải màn hình, bạn hãy nhấn vào “Đăng ký tham gia VBiS” để chuyển sang trang đăng ký. Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin được yêu cầu sau đó nhấn nút gửi. Các thông tin bạn đã đăng ký được lưu lại và sẽ được quản trị viên kiểm tra. Bạn vui lòng chờ một thời gian, khi thông tin đăng ký đã được kiểm tra xong, một thư thông báo sẽ được gửi vào địa chỉ thư đã đăng ký. Bạn kiểm tra mail và click vào đường dẫn đi kèm trong thư thông báo để kích hoạt tài khoản của mình. Sau khi kích hoạt bạn đã có thể đăng nhập vào hệ thống VBiS để nhận các bài viết đánh giá của chuyên gia cũng như tham gia đóng góp ý kiến của mình.