Mời tham dự Hội thảo “CHỈ SỐ THƯƠNG MẠI BỀN VỮNG NĂM 2018”Việc tham gia vào hệ thống thương mại toàn cầu từ lâu đã là một chính sách ưu tiên đối với các chính phủ và doanh nghiệp. Tuy nhiên việc tham gia này không phải lúc nào cũng được thực hiện một cách bền vững. Để thực hiện được mục tiêu gia tăng xuất khẩu, […]

Việc tham gia vào hệ thống thương mại toàn cầu từ lâu đã là một chính sách ưu tiên đối với các chính phủ và doanh nghiệp. Tuy nhiên việc tham gia này không phải lúc nào cũng được thực hiện một cách bền vững. Để thực hiện được mục tiêu gia tăng xuất khẩu, các quốc gia đang phát triển thường lựa chọn và thực thi chính sách xuất khẩu dựa vào khai thác tài nguyên, sử dụng lao động rẻ, giảm thiểu các chi phí môi trường trong quá trình sản xuất. Tất cả điều đó dẫn đến nguồn tài nguyên ở các nước đang phát triển bị cạn kiệt, mức độ ô nhiểm môi trường gia tăng, xuất hiện nguy cơ phát triển xuất nhập khẩu chệch hướng phát triển bền vững.

Nhằm đo lường năng lực của 20 nền kinh tế – 19 nền kinh tế châu Á và Hoa Kỳ khi tham gia vào hệ thống thương mại quốc tế, Quỹ Hinrich Foundation đã giao cho The Economist Intelligence Unit xây dựng bộ chỉ số thương mại bền vững. Trong khuôn khổ các hoạt động doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam phối hợp với Quỹ Hinrich Foundation tổ chức hội thảo công bố báo cáo:

“CHỈ SỐ THƯƠNG MẠI BỀN VỮNG NĂM 2018”

Thời gian: 08:30 – 11:30, Thứ Sáu ngày 23/11/2018

Địa điểm:    Hội trường 1 tầng 7 VCCI,

số 09 Đào Duy Anh, Đống Đa, Hà Nội

 

Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam trân trọng kính mời Quý cơ quan/ Doanh nghiệp cử đại diện tham dự hội thảo. Xin vui lòng xác nhận tham dự theo số điện thoại: (024) 35772373/0944611488 với Chị Nguyễn Thị Thu Giang hoặc gửi phiếu đăng ký qua email: giangntt@vcci.com.vn, fax: 024 35744031 trước ngày 21/11/2018.

Chương trình hội thảo: Chuong trinh Hội thảo 23.11

Phiếu đăng ký tham dự : phieu dang ky tham du

Tin khác đã đăng