Chương trình tìm kiếm và tôn vinh các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng – Én Xanh  Hà Nội, ngày 20 tháng 6 năm 2017, Viện Phát triển Doanh nghiệp (EDF) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo công bố Chương trình Én Xanh – Tìm […]

 

Hà Nội, ngày 20 tháng 6 năm 2017, Viện Phát triển Doanh nghiệp (EDF) phối hợp với Trung tâm Hỗ trợ Sáng kiến Phục vụ Cộng đồng (CSIP), dưới sự bảo trợ của Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức họp báo công bố Chương trình Én Xanh – Tìm kiếm và tôn vinh sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng.Sự kiện dự kiến sẽ thu hút hơn 100 đại biểu là đại diện các cơ quan ban ngành, các tổ chức phi chính phủ trong nước và quốc tế, các doanh nghiệp xã hội, các cơ quan báo chí, truyền hình tham dự và đưa tin.

 

Đây là chương trình CHÍNH THỨC và ĐẦU TIÊN ở Việt Nam thúc đẩy tinh thần và giải pháp kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường cấp bách của cộng đồng.

 

Chương trình với quy mô toàn quốc, Én Xanh có tầm nhìn dài hạn, thúc đẩy các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng, qua đó nuôi dưỡng và phát triển bền vững các sáng kiến có tầm nhìn và hướng tới xã hội.

 

Chương trình Én Xanh 2017 được khởi động vào tháng 6/2017 với các hoạt động chia sẻ, tìm kiếm, lựa chọn các sáng kiến trên nhiều tỉnh thành phố. Ngày hội Én Xanh dự kiến sẽ được tổ chức vào các ngày 19-21/8/2017 với đêm Gala tôn vinh 33 sáng kiến và cá nhân tiêu biểu cho năm 2017.

 

Nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ các sáng kiến kinh doanh xã hội, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch VCCI, cho biết: “Chúng tôi hoan nghênh chương trình Én Xanh – một chương trình hành động dài hạn và quy mô nhằm  tập hợp và thúc đẩy các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng Việt Nam nhân ái và phát triển bền vững. VCCI tin tưởng sâu sắc rằng chương trình Én Xanh sẽ trở thành niềm cảm hứng đối với mỗi doanh nhân và người lao động trong việc tạo ra những mô hình kinh doanh sáng tạo, bền vững, góp phần thực hiện tốt Nghị quyết 09/NQTW Bộ Chính trị về xây dựng đội ngũ doanh nhân Việt Nam có trách nhiệm xã hội.”

 

Trong những năm qua, Việt Nam đã và đang đối diện với nhiều thách thức về môi trường và xã hội, đòi hỏi nhiều mô hình giải quyết sáng tạo và hiệu quả hơn. Trong bối cảnh đó, kinh doanh là một công cụ có tiềm năng to lớn đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng. Rất nhiều doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân đã tiên phong khởi tạo các sáng kiến kinh doanh vì cộng đồng nhằm giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường. Tuy nhiên, các sáng kiến này còn tự phát, phân tán, chưa được cộng đồng biết đến cũng như thiếu hệ thống hỗ trợ toàn diện, hạn chế khả năng nhân rộng và mang lại tác động lớn hơn cho cộng đồng.

 

“Việc ra đời Chương trình Én Xanh là một sáng kiến của CSIP trong việc xây dựng hệ sinh thái hỗ trợ các sáng kiến xã hội. Các vấn đề xã hội ngày càng sâu sắc và phức tạp đòi hỏi sự chung tay góp sức của tất cả các doanh nghiệp lớn, nhỏ, các tổ chức xã hội và cơ quan nhà nước. Én Xanh ra đời sẽ thúc đẩy sự liên kết, hợp tác, tạo dựng nền tảng để mỗi sáng kiến lớn hay nhỏ đều sẽ được lan tỏa mạnh mẽ hơn giá trị vì cộng đồng. Én Xanh cũng thể hiện cam kết với sứ mệnh của CSIP trong việc khơi nguồn cảm hứng, kết nối và tạo dựng quyền năng cho mọi cá nhân và cộng nhằm giải quyết các vấn đề môi trường và xã hội cấp bách hiện nay thông qua các giải pháp kinh doanh sáng tạo và bền vững.”, Bà Hà Thị Thu Thanh, Chủ tịch HĐTV Deloitte Việt Nam, thành viên Ban Chấp Hành VCCI, Chủ tịch Hội đồng quản trị CSIP chia sẻ, “Chúng tôi kêu gọi cộng đồng, các cá nhân, tổ chức sẽ đồng hành cùng chúng tôi trong việc tìm kiếm, tôn vinh và nhân rộng các sáng kiến kinh doanh cũng như lan tỏa thông điệp của chương trình đến với đông đảo cộng đồng.” Bà Thanh kêu gọi.

 

Én Xanh 2017 sẽ vinh dự có sự tham gia của ban tổ chức là đại diện các đơn vị đồng hành cùng Én Xanh 2017. Hội đồng thẩm định uy tín gồm các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực kinh doanh, xã hội, doanh nghiệp xã hội như Ông Bùi Sỹ Lợi – chủ nhiệm Ủy ban các vấn đề xã hội của Quốc hội, Bà Phạm Thị Thu Hằng – Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Ông Nguyễn Đình Cung – Viện Trưởng, Viện Nghiên cứu và Quản lý kinh tế Trung ương, ông Đỗ Kim Lang – Phó Cục trưởng, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công thương, Bà Từ Thu Hiền – Giám đốc Sáng kiến Kinh doanh Mekong Việt Nam, Ngân hàng Phát triển Châu Á ADB, Bà Phạm Kiều Oanh, người sáng lập và giám đốc CSIP, Bà Nguyễn Thị Bích Tâm, phó giám đốc Trung tâm nâng cao năng lực cộng đồng (CECEM) …Dự kiến Ban tổ chức sẽ tiến hành thu thập các sáng kiến kinh doanh từ đề cử của mạng lưới chuyên gia, các đơn vị uy tín cũng như từ phía cộng đồng.

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Chị Đoàn Thúy Nga

Viện Phát triển doanh nghiệp

ĐT. (84-4) 35772373

Email: ngadt@vcci.com.vn

Để biết thông tin về Chương trình Én Xanh, vui lòng truy cập: enxanh.org.vnEN XANH_Intro_FINAL

Tin khác đã đăng