Hội thảo ‘Phát triển bền vững ngành du lịch Việt Nam’ tại HuếNgày 13/12, tại thành phố Huế, Viện phát triển doanh nghiệp (VCCI) phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức chương trình hội thảo ‘Phát triển bền vững ngành du lịch Việt Nam’. Thừa Thiên Huế từ lâu được xem là một trung tâm văn hóa và du lịch lớn […]

Ngày 13/12, tại thành phố Huế, Viện phát triển doanh nghiệp (VCCI) phối hợp với Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức chương trình hội thảo ‘Phát triển bền vững ngành du lịch Việt Nam’.

Thừa Thiên Huế từ lâu được xem là một trung tâm văn hóa và du lịch lớn của miền Trung và cả nước. Là một tỉnh nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, có nhiều điều kiện đặc thù về địa lý, kinh tế, văn hóa, xã hội và môi trường, do vậy phát triển bền vững luôn là vấn đề được quan tâm trên nhiều phương diện và trong từng lĩnh vực, với từng giai đoạn khác nhau. Đặc biệt với quần thể di sản văn hóa (vật thể, phi vật thể) thế giới, với tài nguyên du lịch tự nhiên phong phú với đầy đủ các dạng địa hình núi, gò đồi, đồng bằng, đầm phá và biển, có thành phố Festival – Huế, nên việc phát triển du lịch bền vững ở Thừa Thiên Huế càng được chú ý quan tâm.

ại hội thảo lần này, các đơn vị đã trình bày 5 đề tài nhằm phát triển bền vững ngành du lịch gồm: Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp đối với các doanh nghiệp; Các rủi ro về pháp lý đối với doanh nghiệp du lịch Việt Nam khi tuân thủ quy định pháp luật về môi trường; Định hướng phát triển du lịch bền vững và các giải pháp hỗ trợ của tỉnh TT – Huế; Một số mô hình về thực hiện Trách nhiệm xã hội doanh nghiệp trong ngành du lịch trên thế giới và Việt Nam; Vai trò của thực hiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp trong việc bảo tồn động vật hoang dã hướng đến phát triển bền vững.

Ông Nguyễn Văn Phúc, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế cho biết, hội thảo lần này rất ý nghĩa và cần thiết cho các doanh nghiệp hoạt động trên lĩnh vực du lịch tại địa phương. Hy vọng trong thời gian tới sẽ có nhiều giải pháp, định hướng để du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế nói riêng và cả nước nói chung ngày càng phát triển.

Ngoài mục tiêu phát triển du lịch mạnh mẽ như trên, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng xác định phát triển du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phải đảm bảo tính bền vững, gắn với bảo vệ môi trường sinh thái, tôn tạo các tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn; góp phần giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống; đảm bảo về an ninh, chính trị và an toàn xã hội.

Theo Hữu tín ( Báo mới)

Tin khác đã đăng